Hyundai Vinh

Hotline KD 24/7
0941 571 666

"Hãy đảm bảo bạn đã gọi cho Tôi trước khi ra quyết định mua xe để nhận khuyến mãi và giá tốt nhất "

Bảng giá mới nhất Tư vấn mua xe

Hyundai mới đây thông báo nghiên cứu và phát triển “Hệ thống kiểm soát tiếng ồn chủ động từ mặt đường” (RANC) đầu tiên trên thế giới. Đây có thể được xem là một phiên bản cao cấp hơn của công nghệ Kiểm soát tiếng ồn chủ động (Active Noise Control – ANC) do thương hiệu ô tô Hàn Quốc sở hữu trước đó.

Hyundai nghiên cứu công nghệ kiểm soát tiếng ồn chủ động từ mặt đường
Cơ bản, công nghệ này sẽ sử dụng hệ thống các micro và những bộ điều khiển để giảm tiếng ồn động cơ bằng cách phát ra âm thanh có sóng âm ngược lại. Cách thức hoạt động này cũng giống như công nghệ trang bị trên những chiếc tai nghe chống ồn hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề của ANC và công nghệ chống ồn nói chung là nó chỉ có thể vận hành tốt nhất đối với những tiếng ồn có thể dự đoán được và đồng bộ, chẳng hạn như âm thanh phát ra từ động cơ máy bay.

Công nghệ mới RANC được nâng cấp ở khả năng đọc và phân tích nhiều loại âm thanh trong thời gian thực và cũng sử dụng phương pháp phát ra song âm. Công nghệ này sẽ tác động triệt để hơn nữa tới các tiếng ồn giữa lốp và bánh xe hay âm thanh từ mặt đường. Độ rung lắc của xe được tính toán bởi các cảm biến khi tăng tốc trong khi tiếng ồn từ mặt đường được phân tích bởi hệ thống máy tính.

Gangdeok Lee -nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm của hãng chia sẻ: “RANC sẽ đánh dấu cho 1 cột mốc công nghệ mới, đưa quá trình phát triển NVH (công nghệ chống rung, ồn và kiểm soát độ bền) lên 1 tầm cao mới…Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu trong cuộc phát triển công nghệ NVH, mang tới trải nghiệm êm ái và tĩnh lặng nhất cho khách hàng.”

Từ những thử nghiệm đầu tiên của Hyundai , RANC có thể giảm độ ồn bên trong xe xuống khoảng 3 decibel. Công nghệ này dự kiến được phát triển tương thích với các mẫu phương tiện tương lai.

TC Motor

Tin tức khác

.