Hyundai Vinh

Hotline KD 24/7
0941 571 666

"Hãy đảm bảo bạn đã gọi cho Tôi trước khi ra quyết định mua xe để nhận khuyến mãi và giá tốt nhất "

Bảng giá mới nhất Tư vấn mua xe

Mục tiêu của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc là giúp xe “học” cách lái xe của tài xế, để từ đó đưa ra các quyết định xử lý tình huống tương tự con người.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc mới đây đã ra mắt một hệ thống kiểm soát hành trình thông minh mới (Smart Cruise Control) ứng dụng công nghệ tự học (machine learning) để sao chép thói quen lái xe của người điều khiển.

Cụ thể, hệ thống sẽ cố gắng duy trì khoảng cách, tốc độ phản ứng và tốc độ tăng tốc tương tự như của con người.

Theo Hyundai, tính năng kiểm soát hành trình thông minh hiện có của hãng cung cấp các cài đặt để theo dõi khoảng cách và sự thay đổi tốc độ. Tuy nhiên hệ thống chưa thể điều chỉnh tùy theo đường cao tốc hay thông thường, và các yếu tố khác.

Công nghệ “SCC-ML” có khả năng phân biệt hơn 10.000 trường hợp khác nhau, mặc dù không rõ liệu hệ thống này có đủ tốt để sao chép một số thói quen ít phổ biến hơn như di chuyển trên đường trơn trượt hoặc đường có tuyết hay không.

Hyundai cho biết công nghệ điều khiển hành trình dựa trên việc sao chép hành vi sẽ kết hợp với công nghệ hỗ trợ tự động chuyển làn, để xe có thể đạt được khả năng lái bán tự động Cấp độ 2.5.

Lạc DiệpTheo Leftlanenews

Tin tức khác

.