Hyundai Vinh

Hotline KD 24/7
0941 571 666

"Hãy đảm bảo bạn đã gọi cho Tôi trước khi ra quyết định mua xe để nhận khuyến mãi và giá tốt nhất "

Bảng giá mới nhất Tư vấn mua xe

Ngày 19/5/2020, TC MOTOR chính thức khánh thành công trình điểm trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đăk R’Măng, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông trong sự vui mừng của thầy và trò cùng trở lại trường sau những tháng ngày phải nghỉ giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của TC MOTOR từ năm 2016 đến nay. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của TC MOTOR và Hyundai, kết hợp cùng báo điện tử Dân Trí và chính quyền huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông.

Đăk Glong là huyện miền núi cao của tỉnh Đăk Nông, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km về phía Đông Bắc, Thị xã Gia Nghĩa 50km về phía Tây. Đây được là huyện nghèo của tỉnh với diện tích 1.445 km2 với hơn 72.000 dân với đa dạng các dân tộc, trong đó đồng bào Mông di cư chiếm số đông với hơn 14.000 người. Đăk Glong là huyện có mật độ dân số thấp nhất tỉnh, chỉ 45 người/km2, đi cùng với đó đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn cần được hỗ trợ. Trước thời điểm khánh thành 8 tháng, TC MOTOR đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em của huyện. Đoàn nhận thấy trường Tiểu học La Văn Cầu là một trong những trường còn nhiều khó khăn, đặc biệt là khoảng cách giữa điểm trường và cụm dân cư còn quá xa. Gần 1.000 trẻ được sinh ra ở đây, có trẻ được đi học, có trẻ chưa một lần được đến trường và phần lớn vẫn chưa được khai sinh. Bắt đầu năm học mới, trẻ em trong vùng vẫn phải đi học lúc 4 rưỡi sáng và trở về nhà sau 19h tối. Đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa khiến cho hàng trăm học sinh ở các cụm dân cư này mù chữ, thất học, bỏ học và tái mù chữ.. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường.

Ngôi trường nằm giữa núi rừng Tây Nguyên

Trước những khó khăn của thầy và trò, TC MOTOR và Hyundai đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi cùng hệ thống dẫn nước sạch đạt tiêu chuẩn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của TC MOTOR còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp. phó chủ tịch UBND huyện Đăk Glong cho biết: “Điểm trường tiểu học La Văn Cầu được khánh thành là niềm vui không chỉ của những em học sinh, của những bậc phụ huynh mà còn là của toàn thể những người làm giáo dục cũng như lãnh đạo huyện Đăk Glong. Trước khi có điểm trường, các em học sinh đã phải vất vả băng rừng, vượt suối hàng tiếng đồng hồ để tới được lớp học. Vào mùa mưa, lũ về, con đường đến trường trở nên khó khăn hơn khiến nhiều em học sinh dù khát con chữ vẫn không thể đến trường. Ngôi trường được khánh thành là, với sự tài trợ 100% vốn của TC MOTOR là sự ghi nhận những nỗ lực vượt khó, vượt khổ của thầy và trò, cũng là động lực để ngành giáo dục huyện nâng cao chất lượng giảng dạy.”.

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc TC MOTOR phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Đức – Tổng Giám đốc TC MOTOR chia sẻ: “Song song với sự phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, TC MOTOR, khối ô tô Tập đoàn Thành Công luôn chú trọng đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Bên cạnh rất nhiều các chương trình xã hội thực hiện trên toàn hệ thống, dự án ‘Ngôi trường mơ ước’ là hoạt động định kỳ hàng năm của chúng tôi phối hợp cùng Báo điện tử Dân Trí nhằm mang đến cơ hội tới trường cho hàng trăm trẻ em ở vùng cao, hay các vùng khó khăn cả nước.”

Tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng điểm trường mới khánh thành của các em học sinh

Ông Lê Ngọc Đức chia sẻ thêm: “Buổi lễ khánh thành ngày hôm nay có ý nghĩa rất đặc biệt, khi vừa diễn ra đúng ngày kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng thời đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, và thời gian qua đã khiến cho việc học tập của các em gặp vô vàn khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như sự nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của người dân, đến nay dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cơ bản đã được kiểm soát tốt, người dân đã dần quay trở lại cuộc sống, lao động bình thường và các em học sinh lại tiếp tục được cắp cặp tới trường.. Đây là điểm trường thứ 6 trong Dự án này, và chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới những ngôi trường mới, những cơ hội mới cho nhiều trẻ em hơn nữa trên dải đất chữ S này.”

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường

Các vị đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường

Các vị đại biểu tham quan lớp học

Lớp học hoàn thiện, được TC MOTOR trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho việc dạy và học

Hyundai Vinh

Tin tức khác

.